Tìm hiểu các tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

Banner khuyen maiHot

Bạn biết không hiện nay trên thế giới đã có hơn 36.000 sân golf và 60 triệu người chơi golf. Và ở Việt Nam cũng đã có hơn 28 sân golf đạt tiêu chuẩn trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Hãy cùng xem các tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ cụ thể như thế nào nhé!

Sân golf 18 lỗ là sân bao gồm các đường đánh, trong đó có một đường đánh lại bao gồm phần đất nằm giữa khu phát bóng và khu lỗ golf.  Khoảng cách giữa khu phát bóng và khu lỗ golf là hành lang, khu cỏ cao, các hố cát, nước và các chướng ngại vật khác do kiến trúc sư quyết định. Hầu hết các sân golf ngoài trời cũng cần đến việc thi công lưới sân golf.

Trên thực tế sẽ không thể có 2 sân golf giống nhau được vì địa hình của các nơi khác nhau nên cách thiết kế và thi công cũng sẽ khác nhau. Mỗi một sân golf đều có điểm cộng dồn cho số đường đánh và tổng số cú đánh đánh mà một cầu thủ giỏi nhất cần thực hiện để đưa bóng tới các lỗ golf.

Và để có thể tính được điểm cộng dồn đó thì tùy thuộc vào chiều dài của đường bóng đó.  Khu golf quy chuẩn được quy định là một quần thể liên hợp, nơi có ít nhất là một sân golf có luật lệ nghiêm chỉnh.

Để có thể quy hoạch sân golf thì cần phải xác định được loại hình kinh doanh sân golf: đó có thể là sân golf tư nhân, bán tư nhân, sân golf công cộng. Thế nhưng, tất cả các mô hình trên đều có các yếu tố chung là điều kiện kinh tế, mật độ dân,…

Hiện nay, một giải pháp khác để thiết kế các sân golf mini trong nhà hoặc phòng làm việc đó là tìm đến Thảm tập golf. Các loại thảm tập golf sẽ thay thế các sân golf chuyên nghiệp để giúp người chơi có thể thỏa mãn được ước mơ chơi golf của mình để giải trí, thư giãn nữa.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm