Thắc mắc: Kéo núm vú bị tụt

Banner khuyen maiHot

Đầu nhũ hoa (núm vú) của phụ nữ là nơi tập trung nhiều đầu thần kinh cảm giác và ống tuyến dẫn sữa. Ngoài chức năng tiếp thu cảm giác, đầu nhũ hoa còn là nơi tuyến sữa bài xuất sữa ra ngoài khi phụ nữ mang thai và cho con bú. vậy nhưng, có một số người, sau khi tuyến vú phát triển đầy đủ mà đầu ngực vẫn bị tụt vào trong không nhô ra khỏi da quầng vú, gọi là hiện tượng tụt núm vú, gây mặc cảm, mất thẩm mỹ và không cho con bú được khi có con.

 


(Bạn có thể biết: nâng ngực giọt nước )

Tụt núm vú là hiện tượng một phần hay toàn bộ núm vú bị tụt vào trong làm ảnh hưởng tới chức năng và hình thái thẩm mỹ của khối cấu trúc quầng núm vú. Tỷ lệ mắc bệnh tương đối cao trong cộng đồng (2- 10% phụ nữ). Bệnh có thể xuất hiện bẩm sinh hay xuất hiện trong quá trình cơ thể phát triển. một số mắc phải sau sinh con.

Việc điều chỉnh núm vú bị tụt là cần thiết đối với các chị em, nhất là với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn đối với việc bú mớm của trẻ. bên cạnh đó, hiện tượng tụt núm vú còn tác dụng khác tới sinh hoạt vợ chồng, khiến phụ nữ dễ tự ti, mặc cảm. bởi thế, khi hãy đến gặp bác sĩ ngay để tư vấn cụ thể khi bạn gặp phải hiện tượng này.

Mức độ sa trễ

Trong điều trị,tụt núm vú thường được chia thành ba cấp độ chính:

– Mức độ 1: Núm vú tụt ít, có thể được kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được khả năng nhô ra mà không cần kéo liên tục. Cũng có thể chỉ cần kích thích nhẹ nhàng vùng quầng vú hay véo nhẹ vùng niêm mạc quầng vú này cũng có thể làm núm vú nhô ra. Để khắc phục tình trạng tụt núm vú ở mức độ này có thể bạn chỉ cần kích thích kéo núm vú ra thường xuyên, liên tục, cho con bú, dùng dụng cụ hút sữa…. Bạn chỉ nên tiến hành phẫu thuật thẩm mĩ khi các phương pháp trên không hiệu quả.

(Nếu bạn chưa biết có thể xem thêm: phau thuat tham mi nguc )

– Mức độ 2: Núm vú vẫn có thể kéo được ra (không dễ dàng như so với mức độ I), nhưng thực hiện xong kéo ra núm vú có xu hướng tụt trở lại như cũ. đối với trường hợp này để kéo núm vú ra ngoài bắt buộc phải nhờ đến giải phẫu.

– Mức độ 3: Núm vú tụt hẳn vào trong và rất khó khăn hay không thể kéo ra ngoài được. Thường gặp do ngắn tuyến sữa, thiểu sản, thiếu hụt tổ chức mô liên kết tuyến hay do viên nhiễm, u xơ tuyến vú. với trường hợp này bắt buộc phải áp dụng giải phẫu để kéo núm vú ra ngoài. Tùy mức độ, tính chất mô tuyến vú bên dưới mà có mức độ can thiệp khác biệt. Việc can thiệp sẽ ảnh hưởng ít nhiều, có khi mất hoàn toàn khả năng tiết sữa sau này.

biện pháp tiến hành

(Xem thêm: phẫu thuật vòng 1 )

Thông thường, phẫu thuật thẩm mĩ thẩm mỹ được chỉ định cho các trường hợp núm vú bị tụt ở cấp độ 2 và cấp độ 3. sau đó gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở đáy của núm vú trong khi núm vú được kéo nhô ra ngoài. Sau đó bác sĩ nhẹ nhàng bóc tách các dải sợi xơ gây kéo núm vú vào trong. Đây là một động tác yêu cầu cao về khéo léo và khéo léo của bác sĩ để bảo tồn tối đa các ống sữa. sau khi kết thúc các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng, đạt độ nhô bình thường, những mũi khâu đặc biệt sẽ được tạo nên  giúp giữ núm vú nhô ra một cách ổn định. Những mũi khâu trong này sẽ tự tiêu trong qua trình liền sẹo và không cần lấy bỏ. Vết mổ sẽ rất khó nhân thấy và sẽ hòa hoàn tan màu sắc tự nhiên của núm vú.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm