Lợi ích của ván khuôn trượt là gì ?

Banner khuyen maiHot

Lợi ích của ván khuôn xây dựng là gì? Đó là không đòi hỏi cần trục để di chuyển trở lên, giảm thiểu sử dụng cần cẩu và hoạt động độc lập, có thể tăng cường sự ổn định cấu trúc chính.

Được biết, ván khuôn trượt được sử dụng trong xây dựng trên quy mô lớn bắt đầu vào những năm 1960 và đã được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Di di chuyển lên phía trên, những người lao động sẽ di chuyển các khuôn mẫu, thường là trên một nền tảng với kích thủy lực và kiểm soát các đặc tính của đổ bê tông.

Hình thức trượt

Vậy hình thức của ván khuôn trượt là gì? Việc ván khuôn trượt di chuyển theo một trục thẳng đứng và ván khuôn được nâng lên theo chiều dọc trong một quá trình liên tục. Đó là một phương pháp theo chiều dọc sẽ tạo một phần bê tông cốt thép và thích hợp cho việc xây dựng các bức tường cốt lõi trong cấu trúc cao tầng và đó được biết là một hệ thống khép kín, bắt buộc thời gian và sử dụng cần cẩu nhỏ trong xây dựng.

ván ép cốp pha phủ phim nâu

Thông thường thì ván khuôn sẽ có 3 nền tảng. Các hoạt động trên nền tảng giống như một một lưu trữ và khu vực phân phối. Nền tảng giữa là nền tảng làm việc chính. Các nền tảng thấp hơn là tiền đề cho hoàn thiện bê tông.

Lợi ích của  ván khuôn trượt là gì?

+ ván khuôn sàn Có thể lập kế hoạch cẩn thận của quá trình xây dựng có thể đạt được mức giá sản xuất cao

+ Hình thức trượt không đòi hỏi cần trục để di chuyển trở lên, giảm thiểu sử dụng cần cẩu.

+ Sự hình thành của lõi trước phần còn lại của cấu trúc có nó con đường quan trọng nhằm tăng cường sự ổn định cấu trúc chính.

+ ván khuôn dầm Sử dụng ít cốp pha nên một lượng lớn gỗ sẽ được làm vào việc khác

+ Nền tảng làm việc, đường ray bảo vệ, thang và lá chắn gió thường được xây dựng vào hệ thống hoàn thành.

+ Ít tắc nghẽn trong quá trình xây dựng do giàn giáo hạn chế và các công trình tạm.

+ Lắp ráp ván khuôn hoàn toàn giúp công trình kiên cố hơn rất nhiều.

+ Tính chịu lực của bê tông cao

Ván khuôn trượt là dạng ván khuôn chủ yếu được sử dụng để di chuyển lên cao nhưng việc di chuyển này cần được thực hiện liên tục trong quá trình đổ bê tông. Các kết cấu nằm ngang như sàn, dầm sẽ được thi công riêng biệt theo các công nghệ khác. Đây chính là một hệ thống ván khuôn có thể được sử dụng để tạo thành bất kỳ hình dạng nào.  Như vậy chúng ta đã giải đáp được phần nào đó thắc mắc ván khuôn trượt là gì và lợi ích của nó như thế nào rồi.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm