Bạn có biết về ván khuôn dầm i không?

Banner khuyen maiHot

Được biết, dầm thường là để đổ bê tông đồng thời với sàn nên ván khuôn dầm cũng được cấu tạo và lắp làm thế nào cho nó đồng thời với ván khuôn sàn. Ván khuôn dầm cũng bao gồm cả ván khuôn thanh dầm và ván khuôn đáy dầm. Ván khuôn thành dầm cũng có cầu tạo và tính chịu lực vô cùng tốt. Một số loại ván khuôn dầm hay được nhắc đến như ván khuôn dầm I, ván khuôn thành móng, khi dầm có chiều cao nhỏ thường bố trí hệ khung đỡ theo cấu tạo và phù hợp với khoảng cách giữa các cột chống đáy dầm.

ván ép cốp pha phủ phim nâu

Khi mà dầm có chiều cao tương đối lớn thì loại ván khuôn dầm lại càng phải được cấu tạo làm thế nào để có khả năng phù hợp với khả năng chịu lực của ván khuôn. Ngoài hệ khung đỡ người ta có thể sử dụng các thanh văng ngang, dây néo nữa nhé!

Ván khuôn dầm được đỡ bởi hệ thống thanh ngang và cả cột chống đáy dầm. Được biết khoảng cách giữa cột chống đáy cũng bắt buộc phải đảm bảo được khả năng chịu lực cao cũng như không thể vượt quá độ võng cho phép của ván khuôn đáy dầm nữa.

Còn ván khuôn sàn cũng được cấu tạo thành các tấm ván có tiết diện bằng diện tích sàn cần được đổ bê tông, được nâng đỡ bởi hệ thống xà gồ, sườn và cả cột chống nữa. Khoảng các giữa các xà gồ và giữa các cột chống đỡ cũng được tính toán khả năng chịu lực cũng như không được vượt qua độ võng cho phép của ván khuôn sàn nữa.

Ván khuôn kênh mương cũng là một loại ván khuôn rất phổ biến hiện nay và không thể không có trong các công trình thi công thủy lợi. Nó đảm bảo được độ an toàn và thuận lợi để thi công các công trình cầu cống này.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm